อีเมลนี้แสดงผลไม่ถูกต้อง คลิกเพื่อดูด้วยเบราว์เซอร์
eNewsletter 1
    ประชากรโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ส่งผลให้มีความตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้นเช่นเดียวกับความต้องการด้านอาหาร มีความพยายามจากภาคอุตสาหกรรมและนักวิทยาศาสตร์ในการผลิตเนื้อเทียมด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติเพื่อตอบโจทย์นี้ ซึ่งที่ผ่านมายังให้ผลลัพธ์คล้ายเนื้อบดซึ่งไม่ใกล้เคียงเนื้อจริงนัก ล่าสุด ความพยายามสร้างเนื้อด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติจากสเต็มเซลล์ในห้องแล็บของมหาวิทยาลัยโอซาก้าประสบความสำเร็จในการสร้างเนื้อวากิวหรือเนื้อญี่ปุ่นที่มีโครงสร้างอันซับซ้อน ประกอบด้วยกล้ามเนื้อ หลอดเลือด และลายไขมันแทรกอันเป็นเอกลักษณ์* ซึ่งนับว่าเขย่าวงการทั้งด้านอุตสาหกรรมการพิมพ์และอุตสาหกรรมอาหาร เพราะเป็นการผลิตเนื้อที่ใกล้เคียงของจริงในธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในคำตอบของมนุษยชาติสำหรับปัญหาโลกร้อนและการขาดแคลนอาหารซึ่งกำลังเป็นที่กังวลในปัจจุบัน                                 *ที่มา: The DailyMail
อุตสาหกรรมแม่พิมพ์มีความพิเศษจากศักยภาพที่สามารถประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายอุตสาหกรรม เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอาหารนี้ ความยืดหยุ่นดังกล่าวมอบโอกาสอันไม่สิ้นสุดให้กับผู้ผลิต เช่นเดียวกับโอกาสของผู้นำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นเกี่ยวกับแม่พิมพ์ งาน “อินเตอร์โมลด์ ไทยแลนด์ 2022” คือศูนย์รวมของความก้าวหน้าด้านการผลิตแม่พิมพ์ ผ่านการจัดแสดงเทคโนโลยี เครื่องจักร วัตถุดิบและองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับแม่พิมพ์จากทั่วโลกไว้ในที่เดียว พร้อมด้วยบริการส่งเสริมการจับคู่ธุรกิจและเสริมสร้างพันธมิตรทางการค้า มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการค้นพบศักยภาพใหม่อันไม่สิ้นสุดของอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ และต่อยอดให้ศักยภาพทางธุรกิจของคุณเอง สำรองพื้นที่ได้แล้ววันนี้!
 
สนใจข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเราที่:
T. 66 2686 7222 F. 66 2686 7266
E. intermold@reedtradex.co.th
www.intermoldthailand.com